Tập đoàn FLC chuẩn bị khánh thành khách sạn lớn bậc nhất Việt Nam tại Quy Nhơn

Nằm trải dài trên bờ biển đẹp của Quy Nhơn, FLC Grand Hotel Quy Nhon được đánh giá là một trong những tổ hợp khách sạn xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao có quy mô hàng đầu tại Việt Nam nói chung cũng như khu vực Nam Trung Bộ nói riêng. Độ dài xấp xỉ 1 km, quy mô khoảng 1.500 phòng, sức chứa lên tới 3.500 người, khách sạn được kỳ vọng trở thành công trình biểu tượng mới tại Bình Định sau khi chính thức khánh thành trong tháng 11 năm nay.

Đây là khách sạn tiêu chuẩn 5 sao thứ hai của quần thể FLC Quy Nhơn. Sau khi khách sạn này được đưa vào vận hành, ước tính số phòng tại quần thể FLC Quy Nhơn sẽ là 2.500 phòng.

Hàng loạt kỷ lục

Với chiều dài kỷ lục xấp xỉ 1 km, bao gồm 4 tòa khách sạn cao 11 tầng nhìn thẳng ra biển, FLC Grand Hotel Quy Nhon có thiết kế độc đáo như chuỗi ADN khổng lồ uốn lượn ven bờ biển Nhơn Lý. Bên cạnh quy mô và số phòng thuộc top đầu trong những khách sạn tiêu chuẩn 5 sao hiện nay, dự án còn gây chú ý khi đặt mục tiêu đáp ứng đồng thời các tiêu chuẩn công trình xanh của cả LEED (Mỹ) và Lotus (Việt Nam) ngay khi chuẩn bị khởi công.

Đây là điều độc đáo so với các dự án khách sạn tại Việt Nam, bởi phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe như nâng cao chất lượng môi trường sống, tăng khả năng thích ứng của công trình với sự thay đổi của môi trường và sử dụng nguồn năng lượng tái tạo một cách tối ưu…

Tập đoàn FLC chuẩn bị khánh thành khách sạn lớn bậc nhất Việt Nam tại Quy Nhơn - Ảnh 1.

Dự án được xây dựng với mục tiêu đáp ứng cả hai tiêu chuẩn Công trình xanh của LEED (Mỹ) và Lotus (Việt Nam)

Được tư vấn thiết kế bởi Baumschlager Eberle Architekten (BE), thương hiệu hàng đầu đến từ Áo vốn nổi tiếng với việc tối ưu hóa các concept “xanh” trong thiết kế, công trình được xây dựng với ý tưởng tạo ra một không gian nhiệt đới xanh mát, hài hoà tối đa với các điều kiện sinh thái đặc trưng của vùng biển Nam Trung Bộ; một không gian nghỉ dưỡng sang trọng, gần gũi với thiên nhiên mà vẫn gìn giữ được bản sắc văn hóa địa phương.

Ngoài ra, một trong những tiện ích điểm nhấn tại dự án là không gian biển nhân tạo có chiều dài khoảng 1km, uốn lượn trước 4 toà nhà khiến du khách có cảm giác đại dương mênh mang chỉ cách vài bước chân.

Trên nền không gian được mở rộng tối đa thông qua những khung cửa kính và lan can trong suốt, các gam màu trắng và xanh dương được sử dụng xuyên suốt trong nội thất sẽ tạo cảm giác yên bình và thư thái của một khu nghỉ dưỡng ven biển đúng nghĩa, khiến du khách có cảm giác đại dương chỉ cách vài bước chân..

Công trình biểu tượng mới

Tiếp nối những ưu điểm nổi bật của chuỗi dự án nghỉ dưỡng mang thương hiệu FLC, FLC Grand Hotel Quy Nhon được quy hoạch đầy đủ tiện ích như khu vui chơi trẻ em, khu trò chơi nước, các nhà hàng, quán bar đa phong cách…

Đáng chú ý, du khách lưu trú tại đây sẽ tiếp tục được trải nghiệm hệ thống tiện ích đồng bộ đã hình thành tại FLC Quy Nhơn như sân golf 36 hố thuộc Top 3 sân golf đẹp của Châu Á, Trung tâm Hội nghị Quốc tế, công viên động vật bán hoang dã đầu tiên tại Quy Nhơn…

Tập đoàn FLC chuẩn bị khánh thành khách sạn lớn bậc nhất Việt Nam tại Quy Nhơn - Ảnh 2.

Khách sạn tọa lạc trên vùng biển Nhơn Lý, Quy Nhơn – một trong những vùng biển đẹp nhất Nam Trung Bộ

Là một trong những địa phương có tỷ lệ tăng trưởng lượt khách hàng đầu Việt Nam (15-20%/năm), ngành du lịch Bình Định đang chuyển mình mạnh mẽ và cần có những sản phẩm du lịch đặc thù, những công trình mang tính biểu tượng để tạo dấu ấn đặc trưng và nâng tầm du lịch.

Tuy nhiên, số lượng những công trình như vậy tại Bình Định chưa nhiều, trong đó đáng chú ý là khách sạn FLC Luxury Hotel Quy Nhon nằm trong quần thể FLC Quy Nhơn vận hành từ năm 2016. Khách sạn 5 sao này từng được Property Report vinh danh là công trình có “Thiết kế kiến trúc khách sạn độc đáo” trong năm 2016.

Tập đoàn FLC chuẩn bị khánh thành khách sạn lớn bậc nhất Việt Nam tại Quy Nhơn - Ảnh 3.

Với sự ra mắt của FLC Grand Hotel Quy Nhon, quần thể FLC Quy Nhơn sẽ sở hữu hai khách sạn tiểu chuẩn 5 sao, công suất khoảng 2.500 phòng

Sau thành công của khách sạn đầu tiên, sự ra mắt của FLC Grand Hotel Quy Nhon từ tháng 11 này được kỳ vọng sẽ trở thành công trình biểu tượng mới tại Bình Định, góp phần hoàn thiện và nâng cao trải nghiệm nghỉ dưỡng cao cấp cho du khách tại một trong những thiên đường biển đảo hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Một số hình ảnh về FLC Grand Hotel Quy Nhon và quần thể FLC Quy Nhơn:

Tập đoàn FLC chuẩn bị khánh thành khách sạn lớn bậc nhất Việt Nam tại Quy Nhơn - Ảnh 4.

Khách sạn mới FLC Grand Hotel Quy Nhon nhìn từ biển đêm

Tập đoàn FLC chuẩn bị khánh thành khách sạn lớn bậc nhất Việt Nam tại Quy Nhơn - Ảnh 5.

Du thuyền FLC Albatross tại FLC Quy Nhơn

Tập đoàn FLC chuẩn bị khánh thành khách sạn lớn bậc nhất Việt Nam tại Quy Nhơn - Ảnh 6.

Sân golf 36 hố FLC Golfs Link Quy Nhơn, Top 3 sân golf đẹp của Châu Á

Tập đoàn FLC chuẩn bị khánh thành khách sạn lớn bậc nhất Việt Nam tại Quy Nhơn - Ảnh 7.

Một góc quần thể FLC Quy Nhơn

Tập đoàn FLC chuẩn bị khánh thành khách sạn lớn bậc nhất Việt Nam tại Quy Nhơn - Ảnh 8.

Khách sạn FLC Luxury Hotel Quy Nhon, “Thiết kế kiến trúc khách sạn độc đáo nhất” trong năm 2016

Tập đoàn FLC chuẩn bị khánh thành khách sạn lớn bậc nhất Việt Nam tại Quy Nhơn - Ảnh 9.

Quần thể FLC Quy Nhơn

Nguồn : Cafef.vn
Từ Khóa Tập đoàn FLC chuẩn bị khánh thành khách sạn lớn bậc nhất Việt Nam tại Quy Nhơn Tập đoàn FLC chuẩn bị khánh thành khách sạn lớn bậc nhất Việt Nam tại Quy Nhơn Tập đoàn FLC chuẩn bị khánh thành khách sạn lớn bậc nhất Việt Nam tại Quy Nhơn