Sự trỗi dậy của những thị trường mới hút guồng tiền của nhà đầu tư

Thị trường bất động sản đang chứng kiến những làn sóng phát triển mới của bất động sản ven đô. Xuôi theo xu hướng ly tâm, bất động sản tại các tỉnh thành nơi có hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển, nguồn quỹ đất sạch dồi dào trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Tuy vậy, không phải thị trường nào cũng là điểm đến an toàn khi trăm hoa cùng đua nở, nhà đầu tư khó lòng tìm cho ra bông hoa nào mang lại mật ngọt. Như một chuyên gia đã nhận định: Đầu tiên phải hiểu rằng, không phải thị trường bất động sản tỉnh lẻ nào cũng có sức hút mà phải tuỳ thuộc vào đặc thù từng địa phương. Những tỉnh ven biển luôn có lợi thế hơn nhờ có những ưu đãi về mặt thiên nhiên để phát triển du lịch, những tỉnh có cơ chế chính sách thu hút đầu tư như Bắc Ninh, Thái Nguyên… sẽ thu hút được những nhà đầu tư lớn, nhờ đó, mặt bằng lớn về xã hội, mặt bằng hạ tầng kỹ thuật cũng được đi lên.

Điển hình là Hạ Long, Quảng Ninh, Thanh Hóa hay Quy Nhơn… những địa phương có đầy đủ các điều kiện cần và đủ nêu trên.

Tiềm năng còn rất lớn ở những thị trường bất động sản mới nổi, nhưng cần làm gì để tối ưu được các tiềm năng này để thị trường tiếp tục phát triển bền vững? Doanh nghiệp và nhà đầu tư cần lưu ý những vấn đề gì trong xu hướng này?

Dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, hôm nay, 26/9, tại Quy Nhơn, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam tổ chức chương trình Hội thảo: Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới, FLC Group là nhà tài trợ đồng hành của Hội thảo.

Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, lãnh đạo địa phương, các chuyên gia hàng đầu về kinh tế, bất động sản, cùng sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh dịch vụ bất động sản, các cơ quan báo chí, truyền thông.

Bất động sản 2021: Sự trỗi dậy của những thị trường mới hút guồng tiền của nhà đầu tư - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội thảo.

Hội thảo gồm 2 phiên, trong đó phiên 1 có chủ đề “Khi nhu cầu dịch chuyển” sẽ phân tích, giải mã xu hướng đầu tư bùng nổ tại các thị trường mới trong thời gian qua; cũng như câu chuyện đầu tư, kinh nghiệm phát triển dự án bất động sản của các thương hiệu lớn, uy tín tại các khu vực này.

Để xu hướng và tiềm năng trở thành những giá trị thực sự, tại phiên 2: “Sẵn sàng cho làn sóng mới”, các diễn giả sẽ cùng đánh giá hiện trạng, phân tích diễn biến một số thị trường cụ thể trong bối cảnh mới, và nhận định cơ hội đầu tư tại các khu vực này trong thời gian tới thông qua cung cầu, thị hiếu khách hàng, kế hoạch đầu tư của doanh nghiệp… Bên cạnh đó là câu chuyện kinh doanh và trải nghiệm thực tế của các doanh nhân trong nỗ lực tái cấu trúc và thích nghi. Mục đích cuối cùng đạt được là mang tới những khuyến nghị, tư vấn thiết thực phục vụ chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp và nhu cầu đầu tư của khách hàng, nhà đầu tư trong giai đoạn bình thường mới và đặc biệt là trong chu kỳ mới của thị trường bất động sản.

Diễn giả tham dự sự kiện gồm:

1. Tiến sĩ Nguyễn Văn Đính – Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam /Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam

2. Ông Bùi Văn Doanh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam

3. Tiến sĩ Võ Trí Thành – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược thương hiệu và cạnh tranh

4. Tiến sĩ Trần Du Lịch – Thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng

5.Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng – Chuyên gia kinh tế

6. Ông Nguyễn Chí Nghĩa, Phó Tổng Giám đốc Đất xanh Miền Bắc

7. Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn

Nguồn : Cafef.vn
Từ Khóa Sự trỗi dậy của những thị trường mới hút guồng tiền của nhà đầu tư Sự trỗi dậy của những thị trường mới hút guồng tiền của nhà đầu tư Sự trỗi dậy của những thị trường mới hút guồng tiền của nhà đầu tư