Phê duyệt giá đất khu tái định cư phục vụ sân bay Long Thành

Mới đây, UBND Tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định về việc phê duyệt giá đất để tính tiền sử dụng đất cho các hộ được giao đất tái định cư tại Khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, đối với loại đường rộng 45m và 48m giá đất sẽ là 6 triệu đồng/m2; loại đường 32m và 33m giá đất gần 4,9 triệu đồng/m2; loại đường rộng từ 24m đến 26m có giá hơn 3,7 triệu đồng/m2, loại đường từ hơn 11m đến 17m giá 3 triệu đồng/m2. Giá đất này dựa theo quy hoạch xây dựng chi tiết của dự án Khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn và chưa bao gồm tiền phí sử dụng hạ tầng.

Giá đất này dựa theo quy hoạch xây dựng chi tiết của dự án Khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn và chưa bao gồm tiền phí sử dụng hạ tầng. Diện tích định giá đất ở khu tái định cư từ hơn 75 m2 đến gần 460 m2, gồm trên 5.100 lô tái định cư. Hình thức sử dụng đất ở đây là Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất.

Khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn có diện tích hơn 280ha, được khởi công vào tháng 4/2020, đến nay các hạng mục ưu tiên đã cơ bản hoàn thành, dự kiến cuối tháng 9, đầu tháng 10 này có thể bàn giao cho người dân xây dựng nhà ở. Đây là khu tái định cư phục vụ cho các hộ dân thuộc diện di dời để xây dựng sân bay Long Thành.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cho biết, trước khi ban hành quyết định phê duyệt giá đất để tính tiền sử dụng đất tại Khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn, ngành chức năng Đồng Nai đã rà soát, nghiên cứu kỹ giá đất và vị trí các lô đất tái định cư để đưa ra phương án hợp lý. Giá đất nêu trên phù hợp với các quy định của pháp luật, có tính công bằng, đảm bảo quyền lợi của người dân.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn : Cafef.vn
Từ Khóa Phê duyệt giá đất khu tái định cư phục vụ sân bay Long Thành Phê duyệt giá đất khu tái định cư phục vụ sân bay Long Thành Phê duyệt giá đất khu tái định cư phục vụ sân bay Long Thành