Nhà đầu tư “tay to” trở về, BĐS Hà Nội dự báo “vượt mặt” TPHCM

Đánh giá về thị trường BĐS thời gian qua, ông Quốc Anh cho biết gần một năm trở lại đây dưới tác động của dịch Covid-19 thị trường đang chứng kiến một sự im lặng của nhóm nhà đầu tư “những cánh chim đầu đàn”. Họ là những nhà đầu tư đã có 1 căn nhà, là những người tham gia mua bán trên thị trường từ nhiều năm nay.

“Hai năm qua, có rất nhiều cánh chim đầu đàn đi các tỉnh, vào TPHCM đầu tư. Tuy nhiên, sau khi giá nhà tại TPHCM đã tăng lên cao, những cánh chim đầu đàn này đang có xu hướng trở về quê hương – Hà Nội”, ông Quốc Anh nhấn mạnh.

Cũng theo vị chuyên gia này, những nhà đầu tư lâu năm họ thường rất nhạy bén, họ lựa chọn rất kỹ, chọn những tài sản thực sự có giá trị để đầu tư. Chính bởi lý do này thời gian vừa qua có một làn sóng nhà đầu tư đổ tiền vào BĐS làng nghề vùng ven Hà Nội và những khu vực có hạ tầng phát triển, bên cạnh sân bay…những khu vực chắc chắn có lời với mức giá hiện tại.

Giải thích xu hướng đầu tư của những tay to trên thị trường trở về Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Batdongsan cho biết:  “Chúng ta có thể thấy tỷ suất sinh lời từ cho thuê căn hộ tại TPHCM đang có mức giảm mạnh, hiện nay đâu đó chỉ 3-4%. Giá thuê giảm trong khi giá bán không ngừng tăng, thị trường BĐS tại TPHCM không còn hấp dẫn nhà đầu tư”.

“Bên cạnh đó, hai năm qua giá nhà đất tại TPHCM ghi nhận mức tăng cao kỷ lục, trong khi đó ngay tại Hà Nội – thủ đô giá bất động sản tại nhiều khu vực chỉ ghi nhận mức tăng rất nhẹ hoặc đi ngang trong khi hạ tầng nhiều khu vực đã rất phát triển. Đây là lý do, hiện nay đang có dòng tiền nhà đầu tư đang có xu hướng dịch chuyển từ khu vực phía Nam ra phía Bắc. Không chỉ có những nhà đầu tư riêng lẻ, thị trường cũng đang chứng kiến những ông lớn BĐS trong Sài Gòn Bắc tiến”, ông Quốc Anh khẳng định.

Theo vị chuyên gia này, khu vực đang được các nhà đầu tư quan tâm là Long Biên, Hoài Đức, Nam Từ Liêm….Đây là những khu vực có sự bứt phá mạnh mẽ về hạ tầng, giá còn rẻ tiềm năng tăng giá mạnh. Hoặc những khu vực sát gần Sân Bay như Đông Anh cũng là lựa chọn cho nhà đầu tư.

Ghi nhận trên thị trường có thể thấy, nhiều doanh nghiệp BĐS lớn tại khu vực phía Nam đang có ý định đổ bộ ra Hà Nội như Phú Long với dự án Splendora Bắc An Khánh giai đoạn 2 lên đến gần 200ha. Him Lam cũng đang cấp tốc triển khai dự án Him Lam Vạn Phúc (Hà Đông). Mới đây nhất , Phú Mỹ Hưng cũng vay khoảng 75 triệu USD cho kế hoạch Bắc tiến dự án phía Tây Hà Nội.

Đánh giá về thị trường BĐS Hà Nội trong thời gian tới, ông Nguyễn Quốc Anh cho biết thị trường sẽ ghi nhận sự sôi động mạnh mẽ và tăng trưởng ấn tượng trong thời gian ngắn tới. Hà Nội không chỉ thu hút những cánh chim đầu đàn trở về mà còn hút nhiều ông lớn phía Nam Bắc tiến cùng nhà đầu tư nước ngoài đổ vốn vào.

Nguồn : Cafef.vn
Từ Khóa Nhà đầu tư “tay to” trở về, BĐS Hà Nội dự báo “vượt mặt” TPHCM Nhà đầu tư “tay to” trở về, BĐS Hà Nội dự báo “vượt mặt” TPHCM Nhà đầu tư “tay to” trở về, BĐS Hà Nội dự báo “vượt mặt” TPHCM