Nhà đầu tư 5 lần căng băng rôn đòi quyền lợi tại dự án Citilight, Q.1, Tp.HCM

Theo các nhà đầu tư, năm 2003, khi Công ty Xuất nhập khẩu Y tế II (tiền thân của Vimedimex) kêu gọi vốn đầu tư cùng góp vốn xây dựng tòa nhà Citilight, chủ đầu tư chỉ có 30% vốn, còn lại là 70% vốn góp của 68 nhà đầu tư cá nhân. Cuối năm 2007, tòa nhà này bắt đầu đi vào hoạt động và khai thác với tổng diện tích sử dụng là 10.150 m2, trong đó có khoảng 7.047 m2 thuộc quyền sở hữu của 68 nhà đầu tư. Hàng năm chủ đầu tư vẫn chi trả đầy đủ tiền lợi nhuận thuê văn phòng cho nhà đầu tư.

Đến ngày 7/12/2019, Vimedimex bất ngờ gửi thông báo ngưng trả lợi tức cho các nhà đầu tư với lý do xem xét lại những bất cập của hợp đồng góp vốn đã ký từ năm 2004.

Một nhà đầu tư cá nhân cho biết, đã bỏ tiền đầu tư mua 70m2 với giá bán thời điểm năm 2003 là 7.857.143 đồng/m2. Để thuận tiện cho việc khai thác và vận hành tòa nhà, một số nhà đầu tư khác đã ủy quyền cho Vimedimex khai thác phần diện tích sở hữu theo hình thức ký hợp đồng cho thuê văn phòng với Vimedimex. Theo quy định tại Điều 4 của hợp đồng này, Vimedimex phải chuyển khoản trước ngày 25/2 mỗi quý.

Tuy nhiên, đến ngày 3/4/2020 chúng tôi vẫn chưa nhận được tiền cho thuê và có gửi văn bản phản hồi muốn chấm dứt hợp đồng thuê với Vimedimex, yêu cầu công ty trả lại phần diện tích đã ủy quyền cho công ty thuê, thì chúng tôi nhận được một văn bản trả lời của bà Phạm Thị Sen – Quyền Tổng giám đốc Vimedimex khẳng định: Quyền sở hữu hợp pháp và duy nhất đối với tòa nhà Citilight là thuộc về Vimedimex.

Được biết, đây là lần thứ 5 các nhà đầu tư tập trung căng băng rôn trước toà nhà để phản đối Công ty cổ phần Y Dược phẩm Vimedimex (Vimedimex) ra thông báo “Tạm dừng chi trả tiền thuê và các lợi tức phát sinh liên quan đến hoạt động khai thác vận hành tại tòa nhà Citiligh”.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn : Cafef.vn
Từ Khóa Nhà đầu tư 5 lần căng băng rôn đòi quyền lợi tại dự án Citilight, Q.1, Tp.HCM Nhà đầu tư 5 lần căng băng rôn đòi quyền lợi tại dự án Citilight, Q.1, Tp.HCM Nhà đầu tư 5 lần căng băng rôn đòi quyền lợi tại dự án Citilight, Q.1, Tp.HCM