Hàng chục dự án khu dân cư, khu đô thị tại tỉnh Đồng Nai sẽ được mời gọi đầu tư

Trong quy hoạch sử dụng đất giai đoạn tới, các huyện, TP.Biên Hòa và TP.Long Khánh đều dự tính sẽ tăng thêm nhiều dự án khu dân cư, khu đô thị tại những khu vực đông dân cư. Các địa phương như: H.Long Thành, H.Trảng Bom, H.Nhơn Trạch, TP.Long Khánh, H.Cẩm Mỹ, TP.Biên Hòa… có xu hướng đưa vào quy hoạch nhiều dự án phức hợp gồm có đất làm công nghiệp, đất ở, dịch vụ thương mại.

Trong khi đó, huyện Long Thành hiện đã quy hoạch 63 dự án khu dân cư, khu đô thị, nhưng dự tính trong những năm tới sẽ tăng thêm nhiều dự án khu dân cư nữa để đáp ứng nhu cầu về đất ở của người dân.

Huyện Nhơn Trạch đã có quy hoạch 74 dự án khu dân cư, song trong quy hoạch sử dụng đất giai đoạn tới, huyện bổ sung thêm một số dự án khu đô thị để tận dụng các ưu thế khi cầu Cát Lái được xây dựng thì dự kiến sẽ có “làn sóng di dân” từ Tp.HCM  qua.

TP.Long Khánh hiện đã công bố sẽ có thêm 9 dự án khu đô thị để mời gọi các nhà đầu tư có năng lực về tài chính, kinh nghiệm nhằm tạo ra điểm nhấn cho thành phố. Thành phố quy hoạch thêm nhiều dự án khu đô thị, thương mại dịch vụ, du lịch để thu hút người dân nhiều nơi đến sinh sống. Như vậy sẽ tăng doanh thu trên nhiều lĩnh vực góp phần phát triển thành phố theo đúng định hướng và nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn.

Bên cạnh đó, hiện nay các địa phương như TP.Long Khánh và các huyện Cẩm Mỹ, Thống Nhất, Xuân Lộc, Định Quán, Tân Phú đang gấp rút triển khai các quy hoạch đồng bộ cho giai đoạn tới. Dự tính của tỉnh là sẽ phát triển những khu vực này, thu hút khá nhiều  người dân TP.HCM đến đầu tư, tỉnh sẽ ưu tiên nguồn vốn để các địa phương triển khai những tuyến đường giao thông để kết nối vào giao thông vùng, khu vực. Đặc biệt khi các tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, Dầu Giây – Liên Khương, Bến Lức – Long Thành, các đường vành đai và cầu Cát Lái hoàn thành, mạng lưới giao thông đồng bộ, thời gian đi lại giữa Đồng Nai và các tỉnh, thành rút ngắn 70-80% so với hiện nay.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

Nguồn : Cafef.vn
Từ Khóa Hàng chục dự án khu dân cư, khu đô thị tại tỉnh Đồng Nai sẽ được mời gọi đầu tư Hàng chục dự án khu dân cư, khu đô thị tại tỉnh Đồng Nai sẽ được mời gọi đầu tư Hàng chục dự án khu dân cư, khu đô thị tại tỉnh Đồng Nai sẽ được mời gọi đầu tư